Trường mẫu giáo Rạng Đông được thành lập từ năm 1994 theo Quyết định số 618/QĐ.UB.94 ngày 21 tháng 09 năm 1994 của Ủy ban nhân dân thị xã Tân An, nay là Ủy ban nhân dân thành phố Tân An. Trường có 2 điểm trường, điểm chính ở đường Cử Luyện, điểm lẻ ở khu phố Nhơn Hòa thuộc phường 5, thành phố Tân An. Tổng diện tích đất 3.811,6m2, có 6 phòng học và 10 phòng chức năng và được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị nhằm phục vụ công tác dạy và học có hiệu quả. Nhà trường có nhà bếp khang trang, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, có nguồn nước sạch theo quy chuẩn 01/2009 của Bộ Y tế, môi trường sư phạm được đầu tư, nâng cấp hàng năm. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội toàn thành phố nói chung, riêng phường 5 cũng có nhiều thay đổi, đời sống, dân trí của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu cho trẻ em đến trường mỗi năm một tăng hơn.

truong

Trong những năm qua, nhà trường được sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 5 và các ban ngành đoàn thể địa phương, tạo cho cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường mỗi ngày nâng lên, để bảo đảm yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có  đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn trên chuẩn 66.7%. Hàng năm, kết quả đánh giá, xếp loại Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên.

Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập, vui chơi.

Là một trường ở ngoại thành nhưng nhà trường đã đạt một số thành tích thi đua đáng khích lệ, năm năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2015. Để đạt được các thành tích trên là do sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn, luôn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, quản lý toàn bộ hoạt động của nhà trường theo kế hoạch, sự chỉ đạo của cấp trên, làm việc khoa học, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, trách nhiệm cao với công việc được giao, tạo nên tập thể đồng lòng, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.