TRƯỜNG MẪU GIÁO RẠNG ĐÔNG ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ DỊCH COVID-19

Tên file: hinh-do-than-nhiet.docx
Tải về

 

Sáng 11/5, trường Mẫu giáo Rạng Đông đã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

Trường Mẫu giáo Rạng Đông hiện có 118 học sinh ở 3 độ tuổi. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chia thành 3 lớp để đảm bảo số lượng và khoảng cách của học sinh. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn.

Cô giáo Đặng Thị Kiều Tiên –Hiệu trưởng Mẫu giáo Rạng Đông cho biết: “Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban giám hiệu đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên”.

do than nhiet

                   Ảnh: Các cô tiến hành đo thên nhiệt cho trẻ

Ngay đầu mỗi buổi học,  Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác.

Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường. Trao đổi với chúng tôi, Chị Lê Thị Kim Anh  – Phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Rạng Đông phấn khởi nói: “Hôm  nay tôi đưa con tôi đến học, đến cổng trường được các cô đón tiếp rất là nhiệt tình, trước khi vào lớp được các cô đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay trước khi vào lớp”.
do than nhiet 1

                       Ảnh: Kiểm  tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Rạng Đông tâm sự:  “Khi đưa cháu đi học,  tôi rất là phấn khởi và yên tâm khi thấy các cô chăm sóc sức khỏe và hỏi han các cháu rất nhiệt tình và quan tâm giúp đỡ. Với vai trò của phụ huỳnh lớp 5 tuổi tôi thấy  thời gian này cho các cháu đi học là vô cùng cần thiết để các cháu chuẩn bị sẵn sàng vào lớp một”.

Bên cạnh việc phòng dịch, các cô giáo trường Phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Rạng Đông cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại.

Cô Huỳnh Đặng Cẩm Tâm – Giáo viên trường Mẫu giáo Rạng Đông cho biết thêm: “Ngoài chỉ đạo của nhà trường về công tác vệ sinh,  dọn dẹp, khử khuẩn các đồ dùng đồ chơi ở lớp học, bản thân tôi rất ý thức việc bổ sung kiến thức cho các cháu sau kỳ nghỉ dài”.
rua tay

                    Ảnh: Cô giáo hướng dẫn trẻ 6 bước rửa tay

Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường , sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mẫu giáo Rạng Đông sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020./.