QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẪU GIÁO RẠNG ĐÔNG

Trường mẫu giáo Rạng Đông được thành lập từ năm 1994 theo Quyết định số 618/QĐ.UB.94 ngày 21 tháng 09 năm 1994 của Ủy ban nhân dân thị xã Tân An, nay là Ủy ban nhân dân thành phố Tân An. Trường có 2 điểm trường, điểm chính ở đường Cử Luyện, điểm lẻ ở khu phố Nhơn Hòa thuộc phường 5, thành phố Tân An. Tổng diện tích đất 3.811,6m2, có 6 phòng học và 10 phòng chức năng và được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị nhằm phục vụ công tác dạy và học. Nhà trường có nhà bếp khang trang, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, có nguồn nước sạch theo quy chuẩn 01/2009 của Bộ Y tế, môi trường sư phạm được đầu tư, nâng cấp hàng năm. Trong những năm qua, nhà trường được sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 5 và các ban ngành đoàn thể địa phương, tạo cho cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. Năm 2014 trường được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp, được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2015.

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, có tinh thần đoàn kết tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường mỗi ngày nâng lên để bảo đảm yêu cầu ngày càng cao của xã hội, Hàng năm, kết quả đánh giá, xếp loại Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên.
Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, an toàn, 6 phòng học được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, có đầy đủ đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ: có bảng tuyên truyền của nhà trường để tuyên truyền đến phụ huynh về bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục, hoạt động của nhà trường,.. sân vẽ cho trẻ chơi phát triển vận động, đồ chơi ngoài trời sạch sẽ, an toàn, đủ cho trẻ chơi;

Sân trường
Các lớp được trang trí theo chủ đề, được trang bị máy vi tính và nối mạng internet, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục trẻ, các góc chơi được bố trí hợp lí, dễ di chuyển, dễ thay đổi, an toàn, tận dụng nguyên vật liệu mở để làm đồ chơi cho trẻ, kệ đồ chơi bố trí vừa tầm, trẻ dễ dàng sử dụng đồ chơi.

Các góc chơi của lớp
Ngoài ra, các lớp còn có bảng tuyên truyền công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, vệ sinh phòng bệnh, các chuyên đề về giáo dục an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục lễ giáo, giáo dục bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, đảo cho trẻ 5-6 tuổi; giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Góc tuyên truyền của lớp
Trường có vườn rau, vườn cây ăn trái được phân khu ra cho từng lớp để cô và trẻ cùng chăm sóc nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Vườn rau của bé
Nhà trường chú trọng công tác giáo dục lễ giáo, trẻ biết biết chào hỏi khách đến lớp, trường, ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, biết quan tâm chia sẽ, có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập, vui chơi, biết làm một số việc tự phục vụ.
Trong những năm qua, trường thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, chất lượng luôn đạt hiệu quả cao, môi trường hoạt động mở, luôn lấy trẻ làm trung tâm. Tất cả các lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học ở trường phổ thông. Nhà trường chủ động phối kết hợp với cha mẹ học sinh nhằm đưa ra các biện pháp giáo dục trẻ có hiệu quả trong điều kiện hiện có của nhà trường. Thực hiện lưu trữ đầy đủ các hồ sơ quản lý, theo dõi kết quả sức khỏe của trẻ, có biện pháp phù hợp để không ngừng hạn chế tốc độ tăng cân và bảo đảm sức khỏe cho trẻ béo phì qua các hoạt động phát triển thể chất, tăng cường trò chơi vận động, làm tốt các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo bầu không khí thân thiện, môi trường hoạt động lành mạnh đầy yêu thương, bảo đảm an toàn về tâm lý và tính mạng cho trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, giúp trẻ phát triển toàn diện về các lĩnh vực thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ. 100% trẻ có nền nếp, thói quen, kỹ năng tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, lao động, vệ sinh. Trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động. Trường đã vận động mạnh thường quân, phụ huynh hoc sinh và được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía mạnh thường quân, phụ huynh học sinh ủng hộ cây xanh, rau, hoa trồng ở góc thiên nhiên, vườn cây ăn trái, vườn rau xanh cho trẻ, phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu mở để làm đồ chơi cho lớp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gia nhân các dịp lễ, tết tạo cho trẻ có sân chơi lành mạnh, giúp trẻ thêm vui tươi, phấn khởi, yêu trường lớp hơn.

Các hoạt động của nhà trường
Là một trường ở ngoại thành nhưng với sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã đạt một số thành tích thi đua đáng khích lệ, năm năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trên 50% giáo viên hàng năm đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, đạt các giải thưởng cao trong các phong trào do công đoàn ngành tổ chức như: Giải B hội thi làm bánh quê hương năm 2015, giải khuyến khích thể loại song ca hội thi “tiếng hát công nhân viên chức lao động” mừng Đảng mừng xuân năm 2016, và trong năm học 2015-2016 trẻ của trường đạt được giải 3 hội thi “Liên hoan tiếng hát tuổi mầm non lần thứ 1” cấp thành phố; giải B thể loại Tốp ca, giải C thể loại múa, giải khuyến khích tập thể hội thi “Liên hoan tiếng hát tuổi mầm non lần thứ 23” cấp tỉnh. Năm học 2016-2017 này, trường tổ chức hội thi bé vẽ tranh cấp trường và chọn 3 trẻ đạt giải cao tham gia hội thi “Bé vẽ tranh cấp thành phố”.

Thi bé vẽ tranh cấp trường
Để có được những thành quả và bước tiến vượt bậc như ngày hôm nay, Trường mẫu giáo Rạng Đông luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục- Đào tạo Long An, phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Tân An. Đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của toàn thể phụ huynh. Đó chính là nhân tố quan trọng làm nên thành công của nhà trường. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn biết phát huy nội lực kết hợp với sức mạnh tổng hợp để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục các cháu, đưa nhà trường phát triển từng bước vững chắc, khẳng định vị thế của đơn vị, là địa chỉ vững chắc, tin cậy cho các bậc phụ huynh khi gởi con em mình đến trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *